QUAN TÂM VÀ TRÁCH NHIỆM

QUAN TÂM VÀ TRÁCH NHIỆM

 

         Trước tình hình gần đây xuất hiện tổ chức tự xưng là “Hội truyền thống QTN&CGQSVN giúp Lào Tỉnh Nghệ An” có biểu hiện mạo danh BLLQTN&CGQSVN giúp Lào tỉnh Nghệ An.

          Để kịp thời chấn chỉnh, đưa các hoạt động của BLL QTN&CGQSVN giúp Lào vào đúng quỹ đạo, nền nếp, phát huy được bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, truyền thống Quân tình nguyện, xứng đáng là một kênh ngoại giao nhân dân có uy tín trong vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt vĩ đại Việt Nam – Lào, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hai nước...

       Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã ra 2 công văn về quyết định bố trí nguồn kinh phí hoạt động cho BLL QTN&CGQSVN giúp Lào Tỉnh Nghệ An và Công văn gửi Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An đề nghị giải quyết dứt điểm, chấm dứt hoạt động của tổ chức tự xưng “Hội truyền thống QTN&CGQSVN giúp Lào nghệ An”.   

       Trong một động thái tương tự, Cục Chính trị QK4 cũng đã có thông báo trả lời cho BLL Toàn quốc QTN&CGQSVN giúp Lào qua công văn số 1469/CT-BVAN ngày 20-5-2021 kết luận: không công nhận, không ủng hộ và không tài trợ cho “Hội” nói trên.

         2 công văn trên đều thừa lệnh Chủ tịch Tỉnh và do Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Nghệ An  Đinh Hồng Vinh ký ngày 5.4.2021 và ngày 14.6.2021.

         Quyết định số 1860/QĐ – UBND ngày 14.62021  nêu rõ:

“....Điều 1- Trích ngân sách tỉnh từ nguồn đảm bảo xã hội năm 2021, số tiền 80.000 000 đồng (tám mươi triệu đồng) cấp cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để hỗ trợ Ban liên lạc cựu quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự VN giúp Lào tỉnh Nghệ An kinh phí tổ chức các hoạt động của Ban liên lạc năm 2021....”

      Đây là những quyết định kịp thời, đúng đắn thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của Đảng bộ - UBND Tỉnh Nghệ An đối với hoạt động của các tổ chức quần chúng địa phương mà cụ thể ở đây là BLL QTN&CGQSVN giúp Lào Tỉnh Nghệ An.

       Nghệ An chưa giàu, ai cũng biết Tỉnh còn bộn bề khó khăn, nhất là trong tình hình dịch Covid19 diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay. Khi nguồn kinh phí dành cho quốc kế, dân sinh còn vô cùng hạn hẹp, một đồng cũng quý thì việc hỗ trợ kịp thời cho hoạt động của một tổ chức đại diện các CCB QTN&CGQSVN giúp Lào không chỉ là nguồn động viên, quan tâm mà còn thể hiện tình cảm sâu sắc của Đảng bộ, nhân dân Nghệ An với Tỉnh kết nghĩa núi liền núi, sông liền sông Xiêng Khoảng.

      Với sự quan tâm kịp thời này, tin rằng tập thể Ban liên lạc Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự VN giúp Lào Tỉnh Nghệ An sẽ tăng cường đoàn kết, hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng quê hương và vun đắp mối quan hệ đặc biệt vĩ đại Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 


N.a1 (2).jpg 


N_edited.jpg

 

                                                     Ảnh : Ngọc Thạch – Bài : Bảo Trâm • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 8
  Tổng số lượt truy cập: 378638
  Copyright @ 2016. Designed by DTC