“GIÚP BẠN LÀ TỰ GIÚP MÌNH…”

 “GIÚP BẠN LÀ TỰ GIÚP MÌNH…”

                                               Hồ Chí Minh

           Sáng 19-5-2021, đúng vào dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đại diện Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào đã đến Đại sứ quán Lào trao tặng món quà nhỏ của BLLTQ tặng nhà nước và nhân dân Lào anh em gồm 30 thùng khẩu trang y tế (75 000c) chung tay cùng nhà nước Việt Nam giúp đỡ nhân dân Lào trước những diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid 19 đang bùng phát trên đất nước Triệu voi.

      Đại tá Lê Quang Huân, Phó trưởng BLLTQ thay mặt đoàn trao tặng số quà nói trên cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHDCND Lào tại VN Sengphet Hungbounnuong. Đồng chí nhấn mạnh: Trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù chung Covid 19 này, cũng như trước đây, nhân dân, quân đội VN luôn luôn sát cánh cùng các bạn Lào trên trận tuyến. Lịch sử đã chứng minh rằng chỉ có sát cánh kề vai bên nhau, chúng ta mới có thể tồn tại và chiến thắng. Giá trị số quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của những CCB Quân tình nguyện VN đối với những người anh em thân thiết của mình đang gồng mình chống lại dịch bệnh bên kia biên giới.

       Đại sứ Sengphet cảm ơn tình cảm, sự quan tâm chu đáo của các ông bà, cô chú bác CCB quân tình nguyện VN, những người đã từng hy sinh xương máu giúp cách mạng Lào trong kháng chiến, nay không quản tuổi cao, sức yếu vẫn góp phần công sức khiêm tốn của mình giúp đỡ nhân dân Lào trong cuộc chiến đấu mới này.

            Đồng chí Đại sứ cũng báo cáo những nét chính về tình hình chống dịch bệnh Covid19 đang diễn ra tại Lào. Theo Đại sứ, dịch bệnh đợt này diễn biến rất khó lường và vô cùng phức tạp. Ổ dịch tại đặc khu kinh tế Bò Kẹo rất khó khăn trong việc truy vết những ca F0 bởi những bất cập trong khâu quản lý lịch sử đi lại, tiếp xúc của các đối tượng. Bằng cách diễn tả hài hước, Đại sứ mô tả, do dân trí và quan niệm, người dân Lào thường không muốn đi cách ly tập trung chỉ bởi nó… giống như “bị đi tù” vậy !!! Chính phủ vì…thương dân (!) nên để họ tự cách ly tại nhà. Nhưng bản tính người Lào… thích vui ! Nên họ đi không sao kiểm soát nổi ! Tuy nhiên, sau khi có những góp ý của đoàn chuyên gia y tế VN hiện đang giúp Lào chống dịch, tình hình đã có nhiều biến chuyển. Chính quyền các cấp đã kiên quyết và dứt khoát hơn nhiều trong việc xử lý những sai phạm.

       Cũng vì tình hình dịch bệnh, không nên kéo dài thời gian gặp gỡ, trước khi chia tay, đồng chí Phó trưởng Ban liên lạc Toàn quốc chúc Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào sớm kiểm soát và khống chế được đại dịch, mau chóng phục hồi kinh tế, đưa đất nước đi lên.

         Đến với Bạn Lào đúng vào dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhớ đến lời người dạy Quân tình nguyện:

       Giúp bạn là tự giúp mình…”

        Sau bao nhiêu năm, lời người vẫn còn nguyên ý nghĩa !


          đ1.jpg


            đ2.jpg


           đ3.jpg


          đ4.jpg


           đ5.jpg


           

 

                                                           Tin & Ảnh: MS • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 9
  Tổng số lượt truy cập: 363276
  Copyright @ 2016. Designed by DTC