BAN LIÊN LẠC QTN&CGQSVN GIÚP LÀO THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2019-2020

BAN LIÊN LẠC QTN&CGQSVN GIÚP LÀO

THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2019-2020

 

       Sáng 21-4-2021, tại hội trường nhà khách tp Hải Phòng, Ban liên lạc Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự VN giúp Lào tp Hải Phòng (BLL QTN&CGQSVN giúp Lào tpHP) đã tổ chức Hội nghi Tổng kết công tác năm 2019-2020.

          Tới dự Hội nghị có gần hai trăm đại biểu các Ban liên lạc cấp huyện, quận, Ban liên lạc các tỉnh bạn: Tuyên Quang, Nghệ An, BLL QTN Hạ Lào Phú Thọ, BLL QTN huyện Yên Châu (Sơn La)...

          Phó Phòng Tùy viên Quốc phòng ĐSQ Lào tại VN Vông Xa Vẳn tham dự và chúc mừng Hội nghị.

        Đoàn đại biểu BLL Toàn quốc do đồng chí Lê Mai, Phó trưởng BLL Toàn quốc làm trưởng đoàn tham dự, chỉ đạo và chúc mừng Hội nghị.

        Sau phần văn nghệ chào mừng, hội nghị nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2019-2020 do đồng chí Đoàn Văn Bào, Trưởng ban liên lạc QTN&CGQSVN giúp Lào tpHP trình bày.

      Báo cáo tổng kết điểm lại một số tình hình chính của địa phương và những hoạt động chủ yếu của BLL thời gian qua, trong đó nổi bật những điểm sau:

-         Tình hình diễn biến phức tạp và khó lường của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội, kinh tế, văn hóa của thành phố và các hoạt động của BLL.

-         Những khó khăn khách quan về tuổi tác, sức khỏe, trình độ, kinh nghiệm tổ chức hoạt động của bộ máy BLL...

Tuy nhiên, với tinh thần người lính Cụ Hồ, truyền thống người chiến sỹ tình nguyện “Giúp bạn là tự giúp mình”...hơn ba trăm thành viên cùng lãnh đạo BLL cũng đã tổ chức được một số hoạt động ý nghĩa như gặp gỡ ĐSQ Lào, thăm chiến trường xưa, ủng hộ nhân dân Hạ Lào bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện, ủng hộ đối tượng chính sách, hộ nghèo, mẹ VNAH huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

         Trong phương hướng hoạt động năm 2021, báo cáo nhấn mạnh tập trung giải quyết những điểm sau:

-         Kiện toàn và củng cố tổ chức đặc biệt ở cấp BLL quận huyện còn yếu.

-         Động viên thành viên gương mẫu thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19, gương mẫu tuyên truyền, tham gia bầu cử quốc hội khóa 15 – HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

-         Phấn đấu không còn thành viên BLL trong diện hộ nghèo.

-         ...

Đồng chí Lê Mai phó trưởng BLLTQ phát biểu về truyền thống của những người lính QĐNDVN làm nhiệm vụ giúp bạn trên chiến trường Lào qua các thời kỳ kháng chiến. Những người đã lấy xương máu mình xây đắp nên tượng đài vĩ đại, thủy chung, đặc biệt hiếm có là tình đoàn kết Việt – Lào. Đất nước đã thanh bình, chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ trở về với quê hương thì giờ đây chúng ta lại tiếp tục tự nguyện cùng đứng bên nhau trong một đội ngũ, đội ngũ những CCB Quân tình nguyện để cùng bạn Lào vun đắp và gìn giữ Tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

        Đồng chí nhấn mạnh, là tổ chức được BLL Toàn quốc chính thức công nhận bằng văn bản duy nhất trên địa bàn tp Hải Phòng, BLLQTN&CGQSVN giúp Lào tpHP phải tích cực, chủ động, sáng tạo hơn nữa trong hoạt động để khẳng định vị thế của mình trước nhân dân, chính quyền các cấp địa phương.

        Phó tùy viên Quốc phòng ĐSQ Lào Vông Xa Vẳn cảm ơn các CCB QTN đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của nhân dân Lào, kính chúc các cụ, các bác mạnh khỏe, mong muốn có một ngày được gặp lại các cụ, các bác trên đất nước Lào tươi đẹp để kể cho thế hệ tiếp theo nghe về thời kỳ hạt muối cắn đôi, cọng rau sẻ nửa gian khổ nhưng vinh quang hào hùng...  

 

    hp1.jpg


   


    hp2.jpg


    hp3.jpg


    hp4.jpg    hp5.jpg


    hp6.jpg

                                                   Tin và Ảnh: Minh Sơn    • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 3
  Tổng số lượt truy cập: 363281
  Copyright @ 2016. Designed by DTC