Nga tiếp tục duy trì hợp tác quốc phòng với Lào

Nga tiếp tục duy trì hợp tác quốc phòng với Lào

       Tùy viên quân sự LB Nga tại Lào vừa tái khẳng định quan điểm hợp tác quốc phòng chặt chẽ giữa Nga và Lào, đặc biệt là lĩnh vực kỹ thuật quân sự.

 

            cbl.jpg


        Cơ quan tùy viên quân sự LB Nga tại Lào vừa tổ chức tiệc chiêu đãi hôm 23/2 để kỷ niệm ngày Bảo vệ tổ quốc, ngày lễ này được xuất hiện sau khi Hồng Quân Liên Xô được thành lập ngày 23/2/1918 nhằm bảo vệ nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ nhà nước Xô Viết và gìn giữ trật tự hoà bình thế giới.

       Tại buổi lễ, Đại tá A. Likhachev, Tùy viên quân sự của Nga tại Lào đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác quốc phòng của Nga trong việc thiết lập hòa bình cả trong nước và trên toàn thế giới, cũng như hợp tác với Lào. Theo đó, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa các lực lượng vũ trang Nga và Lào đã duy trì trong nhiều thập kỷ, đặc biệt là sự đóng góp của chuyên gia quân sự và binh sĩ Nga trong quá trình hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Lào trên cơ sở “mục tiêu và ý thức hệ chung giữa hai bên”.

         Theo Đại tá Likhachev, hơn 3.000 sĩ quan Lào đã tốt nghiệp từ các học viện và trường quân sự của Liên Xô và Nga. Nhiều người trong số họ đã đạt được cấp bậc cao, giữ các chức vụ quan trọng và đóng góp mạnh mẽ cho lĩnh vực quốc phòng Lào. Đồng thời, quan hệ hợp tác kỹ thuật quân sự giữa hai nước cũng đang ngày càng được mở rộng và củng cố mạnh mẽ trong cả khuôn khổ song phương cũng như cấp độ ASEAN+. Năm ngoái, hơn 200 học viên Lào đang theo học tại các học viện và trường quân sự ở Nga. Bên cạnh đó, Nga cũng tích cực chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Lào giải quyết vấn đề bom mìn chưa nổ.

            Mới đây, Quân đội Lào vừa nhận một loạt các phương tiện công binh tối tân do Nga cung cấp theo chương trình hỗ trợ kỹ thuật quân sự.

                                             Dẫn nguồn:Tạp chí Lào – Việt • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 4
  Tổng số lượt truy cập: 341432
  Copyright @ 2016. Designed by DTC