CHÚC MỪNG ĐẠI SỨ QUÁN LÀO NHÂN DỊP KỶ NIỆM 45 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CHDCND LÀO

ĐOÀN ĐẠI BIỂU BAN LIÊN LẠC TOÀN QUỐC

QUÂN TÌNH NGUYỆN VÀ CHUYÊN GIA QUÂN SỰ VIỆT NAM GIÚP LÀO

CHÚC MỪNG ĐẠI SỨ QUÁN LÀO

NHÂN DỊP KỶ NIỆM 45 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CHDCND LÀO

(02.12.1975 – 02.12.2020)

VÀ 100 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH CAY-XỎN PHÔM - VI - HẢN

(13.12.1920 – 13.12.2020)

 

                   Chiều 30-11-2020, Đoàn đại biểu BLLTQ QTN&CGQSVN giúp Lào do đồng chí Huỳnh Đắc Hương dẫn đầu đã đến chúc mừng ĐSQ nước CHDCND Lào nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh và 100 năm ngày sinh Cố Tổng bí thư - Chủ tịch Cay Sỏn Phôm Vi Hản.

         Tiếp đoàn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam Xẻng Phết Hùng Bun Nhuông bày tỏ sự tri ân của bản thân cũng như Đảng, Nhà nước, Nhân dân Lào đối với sự hy sinh xương máu của quân tình nguyện và chuyên gia quân sự VN đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Lào qua các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ tổ quốc để đất nước có được cơ ngơi và vị thế như hiện nay. Đồng chí đại sứ khẳng định sẽ cố gắng nổ lực cao nhất trên cương vị của mình thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước để vun đắp, xây dựng và phát triển tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc.

        Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương nhấn mạnh: Tình đoàn kết, mối quan hệ Việt – Lào không chỉ là truyền thống đã tôi luyện trong khói lửa chiến tranh mà hơn thế, còn là quy luật, là sự sống còn của hai dân tộc. Giữ gìn, xây dựng mối quan hệ ấy ngày càng đơm hoa, kết trái chúng ta sẽ tồn tại và phát triển. Ngược lại, chúng ta sẽ mất nhiều thành quả phải đổi bằng máu xương của nhiều thế hệ. Đồng chí đặc biệt lưu ý đến việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, lớp người sẽ thay cha ông quản lý, điều hành đất nước nay mai.

     Đại sứ Xẻng Phết cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của BLLTQ QTN&CGQSVN giúp Lào nói chung và cá nhân đồng chí Trưởng ban Liên lạc. Ông rất ấn tượng trước nhiệt tình cách mạng của các đồng chí lão thành tuy tuổi đã cao (riêng đ/c trưởng ban đã hơn trăm tuổi) sức khỏe không còn tốt nhưng trí tuệ vẫn minh mẫn, vẫn tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ đặc biệt Việt – Lào bằng những công việc cụ thể, có giá trị và vô cùng quý báu.


 

              qkl1.jpg


             qkl2.jpg

 

                                                                     Tin & Ảnh Minh Sơn • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 9
  Tổng số lượt truy cập: 331268
  Copyright @ 2016. Designed by DTC