Lào hạn chế xuất nhập cảnh cho đến hết năm, cho phép mở lại quán bar, karaoke từ tháng 11

Lào hạn chế xuất nhập cảnh cho đến hết năm, cho phép mở lại quán bar, karaoke từ tháng 11


Chiều 1/11, Thứ trưởng Y tế, Thường trực Ủy ban đặc trách quốc gia về phòng chống Covid-19, ông Phouthone Meuangpak chủ trì cuộc họp thông báo về các biện pháp nới lỏng sẽ được áp dụng từ đầu tháng 11 cho đến hết năm 2020.

Theo đó, Thứ trưởng Y tế cho biết chính phủ sẽ tiếp tục đóng cửa các cửa khẩu địa phương và cửa khẩu truyền thống với mục đích xuất nhập cảnh phổ thông và vận tải hàng hóa, ngoại trừ một số cửa khẩu được chính phủ cho phép thực hiện hoạt động vận tải hàng hóa. Đối với các cửa khẩu quốc tế, Lào sẽ tiếp tục không cho phép hoạt động xuất nhập cảnh phổ thông, ngoại trừ công dân Lào và người nước ngoài đã được Ủy ban đặc trách cho phép. Ngoài ra, việc vận tải hàng hóa tại các cửa khẩu quốc tế sẽ tiếp tục được hoạt động bình thường.

Lào cũng tiếp tục ngừng cấp thị thực (visa) loại du lịch và thăm viếng đối với người di chuyển từ hoặc quá cảnh quốc gia đang có dịch Covid-19. Trường hợp nhà ngoại giao, nhân viên tổ chức quốc tế, chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân, chuyên viên và lao động nước ngoài có nhu cầu cấp thiết thì có thể tiến hành làm việc tại Đại sứ quán, các dự án, hoạt động nhưng phải thông qua xem xét chấp thuận của Ủy ban đặc trách.

Tuy nhiên, từ 1/11, ngoài cho phép hoạt động du lịch theo nhóm đối với khách từ quốc gia không có dịch Covid-19 trong cộng đồng, Chính phủ Lào cũng cho phép mở lại các tụ điểm giải trí, quán karaoke với điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm và chấp hành giờ giới nghiêm theo quy định.

Chính phủ Lào cũng cho biết sẽ tiếp tục đàm phán với Việt Nam, Nhật Bản và một số quốc gia ASEAN về các biện pháp nới lỏng cho hoạt động xuất nhập cảnh của công dân mỗi bên trong thời gian tới.

Theo Thứ trưởng Phouthone Meuangpak, các biện pháp nới lỏng mới sẽ có hiệu lực từ 1/11-31/12 tới, các điều chỉnh, thay đổi có liên quan sẽ được chính phủ thông báo theo từng giai đoạn.

          Dẫn nguồn Tạp chí Lào Việt • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 6
  Tổng số lượt truy cập: 358032
  Copyright @ 2016. Designed by DTC