THƯỜNG TRỰC BLLTQ VÀ CƠ QUAN GIÚP VIỆC HỌP CHUYÊN ĐỀ

THƯỜNG TRỰC BLLTQ VÀ CƠ QUAN GIÚP VIỆC

HỌP CHUYÊN ĐỀ


 homnay.jpg

 

           Sáng 23-10-2020, tại tư gia đồng chí Thiếu tướng Trưởng Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự VN giúp Lào (BLLTQ QTN&CGQSVN giúp Lào) Huỳnh Đắc Hương, thường trực Ban Liên lạc và đại diện một số bộ phận giúp việc đã có phiên họp chuyên đề về củng cố, kiện toàn cơ quan đầu não của Ban Liên lạc dưới sự chủ trì của đồng chí Trưởng ban.

     Sau khi nghe đánh giá, phân tích tình hình hoạt động của BLLTQ trong thời gian qua, cuộc họp đã đi vào bàn các giải pháp cụ thể cho từng nhóm vấn đề còn tồn tại đặc biệt là những vấn đề thuộc về cơ cấu tổ chức, phối hợp, thông tin, nhân sự…

     Cuộc họp thống nhất cần bổ sung nhân sự cho Thường trực BLL ngoài các đồng chí lão thành đang tham gia hiện nay. Sự bổ sung này là cần thiết vì toàn bộ thế hệ thường trực hiện thời đều đã cao tuổi, sức khỏe, hoàn cảnh có những hạn chế. Một danh sách cụ thể những đồng chí có thành tích, bề dày hoạt động cách mạng, hiểu biết sâu sắc và có uy tín với bạn Lào… đã được đề xuất để cân nhắc vận động, mời tham gia.

    Cuộc họp đã nghe Phó trưởng Tiểu ban Tổ chức - Chính sách, Đại tá Ngô Doanh báo cáo kết quả lấy ý kiến Dự thảo Quy chế hoạt động của BLL đồng thời bày tỏ sự cơ bản nhất trí với bản Dự thảo.

       Cuộc họp cũng nghe báo cáo phản ánh về việc tiếp tục khen thưởng của nhà nước CHDCND Lào đối với QTN&CGQSVN giúp Lào trong thời kỳ kháng chiến và xây dựng – Bảo vệ tổ quốc (Đợt 21). Và cho ý kiến về đề xuất với các cơ quan hữu quan tiếp tục để BLLTQ QTN&CGQSVN giúp Lào làm việc này. Trên thực tế, mặc dù đã có sự thống nhất giữa hai nhà nước, hai BQP từ lâu xong việc triển khai xuống cơ sở có nhiều bất cập do thiếu dữ liệu đặc thù để xác minh hồ sơ đối tượng được khen thưởng.

          Cuộc họp xem xét bổ sung nhân sự cho bộ phận Văn phòng, kế toán, thủ quỹ…vì đây là bộ phận giúp việc bận rộn nhất, nhiều đầu việc nhất, cần thận trọng, tỉ mỉ chu đáo nhất đồng thời cũng va chạm nhiều nhất. Kết quả công tác của bộ phận này thường ngay lập tức tác động đến kết quả công tác của nhiều bộ phận khác.

      Một số đề xuất về những hoạt động cuối năm trong đó có việc tổ chức đại hội đại biểu, tăng cường giao lưu, gặp gỡ Đại sứ quán Lào để thắt chặt thêm tình cảm cũng đã được nhất trí và xem xét thời gian cụ thể…

      Cuộc họp kết thúc lúc 11 giờ 45 cùng ngày trong không khí vui vẻ, đoàn kết và phấn khởi.

 

                                                           Tin & Ảnh : Minh Sơn

  • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 12
  Tổng số lượt truy cập: 347170
  Copyright @ 2016. Designed by DTC