Army Games 2020: những cái ôm thắm thiết Việt Nam-Lào

Army Games 2020: những cái ôm thắm thiết Việt Nam-Lào

Những cái ôm thắm thiết đã diễn ra tại thao trường Alabino, LB Nga, sau khi Việt Nam và Lào hoàn thành và đạt vị trí cao trong phần thi chung kết bảng 2, nội dung thi đấu “Xe tăng hành tiến” tại Hội thao quân sự quốc tế 2020.

15h00 chiều ngày 4/7, chung kết bảng 2 nội dung ‘ Xe tăng hành tiến’ tại Army game 2020 đã được diễn ra hết sức hấp dẫn với những màn ganh đua cực kỳ sát sao giữa các đội tuyển. Kết quả chung cuộc, đội Việt Nam đã hoàn thành cả 3 kíp thi đấu trong vòng 2 giờ 12 phút 42 giây, đội Lào đã về nhì với thành tích 2 giờ 22 phút 47 giây, kém đội tuyển Việt Nam 10 phút 5 giây, Đội Tajikistan giành huy chương đồng với tổng thành tích của 3 kíp thi đấu là 2 giờ 32 phút 37 giây, trong khi đội Myanmar về đích sau cùng với tổng thành tích của 3 kíp thi đấu là 2 giờ 35 phút 7 giây.

Đại tá Bounpone Lomphachan, Đội trưởng Đội tuyển Xe tăng QĐND Lào ngay sau khi về đích đã hô hào tất cả anh em sang chia vui với đội tuyển Việt Nam. Những cái ôm của tình đồng chí khăng khít, 2 anh em người về Nhất người về Nhì.

Vui mừng trước việc đội tuyển của mình đoạt huy chương Bạc và chúc mừng đội tuyển Việt Nam bước lên bục cao nhất nhận huy chương Vàng, đại tá Bounpone Lomphachan (Đội trưởng đội tuyển Xe tăng Quân đội Lào) chia sẻ, trong số 4 đội vào vòng chung kết, ông luôn dành sự đánh giá cao nhất với đội tuyển Việt Nam.

“Mặc dù xe tăng T-72B3 không có trong biên chế của Quân đội nhân dân Việt Nam nhưng các bạn lại đạt kết quả cao nhất. Tôi cũng rất tự hào vì 3 đội tuyển cùng trong một “mái nhà chung” ASEAN tham gia cuộc thi “Xe tăng hành tiến” tại Army Games 2020 đều lọt vào tới vòng chung kết. Chúc mừng hai đội tuyển của chúng ta. Chúc cho tình đoàn kết đặc biệt Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”, đại tá Bounpone Lomphachan nhấn mạnh.

Trong lần thứ 2 tham dự Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020, đội tuyển xe tăng Lào đã có tiến bộ vượt bậc. Trong trận chung kết, thành tích xạ kích của tuyển Lào rất ổn định. Ngoài ra, có thời điểm tuyển Lào chỉ kém Việt Nam, tuyển dẫn đầu hơn 4 phút tổng thời gian thi đấu.

Những lời ca, tiếng hát về tình hữu nghị Việt-Lào vang lên giữa thao trường Alabino như lời chúc cho chiến thắng của Việt Nam và Lào trong cuộc thi “Xe tăng hành tiến” năm nay.

             Nguồn: Tạp chí Lào Việt • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 3
  Tổng số lượt truy cập: 341437
  Copyright @ 2016. Designed by DTC