BAN LIÊN LẠC QUÂN TÌNH NGUYỆN VÀ CHUYÊN GIA QUÂN SỰ VIỆT NAM GIÚP CÁCH MẠNG LÀO TỈNH SƠN LA QUYÊN GÓP TẶNG QUÀ CÁC LƯU HỌC SINH LÀO TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƠN LA TRỞ LẠI HỌC TẬP SAU DỊCH COVID - 19

BAN LIÊN LẠC QUÂN TÌNH NGUYỆN VÀ CHUYÊN GIA QUÂN SỰ VIỆT NAM GIÚP CÁCH MẠNG LÀO TỈNH SƠN LA QUYÊN GÓP TẶNG QUÀ CÁC LƯU HỌC SINH LÀO TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƠN LA TRỞ LẠI HỌC TẬP SAU DỊCH COVID - 19

 

            Sau một thời gian thực hiện giãn cách, cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, bằng nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt, chuyên nghiệp và thống nhất, được sự ủng hộ, tuân thủ nghiêm túc của người dân các tầng lớp xã hội. Đến nay, cả Việt Nam và CHDCND Lào đều đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, không có người nào thiệt mạng, những ca bệnh nặng nhất đều được chữa khỏi, số người đang điều trị còn rất ít và từ nhiều ngày qua đã không có ca mắc mới, việc quản lý và kiểm soát dịch bệnh đã có những bước tiến vượt bậc. Nhận được sư ngợi ca, than phục của cả thế giới…

           Cuộc sống ở Lào và Việt Nam đang dần trở lại nhịp điệu bình thường nhưng việc cảnh giác trước sự bùng phát trở lại của dịch bệnh là không bao giờ thừa.

     Các Lưu học sinh Lào đang theo học tại trường Cao đẳng Sơn La đã quay trở lại trường để tiếp tục học tập nhưng vẫn phải tuân thủ việc cách ly 2 giai đoạn là 28 ngày.

          Nhằm động viên tinh thần các cháu, vừa qua, Ban Liên lạc quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự VN giúp Cách mạng Lào tỉnh Sơn La (BLL QTN&CGQSVN giúp CM Lào) do đồng chí Hà Văn Đức làm trưởng ban đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ Lưu học sinh Lào đang cách ly được số tiền 16.000.000 (mười sáu triệu) giúp các cháu bớt một phần khó khăn và động viên các cháu trong thời gian cách ly. Số tiền tuy không lớn nhưng là tấm lòng của các CCB QTN&CGQSVN giúp CM Lào đối với con em quê hương thứ hai của mình. Cùng với sự ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm, các cháu sẽ có thêm sức mạnh tinh thần và vật chất sát cánh cùng nhân dân Sơn La trong cuộc chiến đấu chống lại kẻ thù chung của toàn nhân loại Covid-19. Một lần nữa, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, liên minh chiến đấu Việt – Lào lại được cụ thể hóa bằng những hành động nghĩa cử cao đẹp.

         Dưới đây là toàn văn bức thư của BLL QTN&CGQSVN giúp CM Lào Tỉnh Sơn La gửi cho các cháu Lưu học sinh Lào đang cách ly tại trường Cao đẳng Sơn La:   

 

                                                          Sơn La, ngày 23 tháng 6 năm 2020

        - Các bạn lưu học sinh, lưu học viên nước CHDCND Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Sơn La thân mến!

        Lời đầu tiên thay mặt Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào tỉnh Sơn La, xin gửi tới các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào thân ái!

        | Tôi là Trưởng Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Lào tỉnh Sơn La đã có hơn 10 năm công tác và chiến đấu tại đất nước Lào. Trong thời gian kháng chiến, bản thân tôi và Quân tình nguyện Việt Nam đã sát cánh cùng Quân dân Lào anh em đánh đuổi kẻ thù chung. Suốt trong thời gian đó tôi và đồng đội luôn được quân dân Lào chở che, đùm bọc, giúp đỡ tận tình. Những người lính tình nguyện chúng tôi cũng luôn coi đất nước Lào là quê hương thứ hai của mình. Khi hai đất nước chúng ta giành chiến thắng, hòa bình lập lại, dẫu đã trở về Việt Nam, rời xa quân ngũ, hằng năm chúng tôi vẫn thường dành thời gian đi thăm lại chiến trường xưa, gặp gỡ nhân dân Lào, bạn bè Lào để ôn lại những kỷ niệm gắn bó thời chiến tranh.

          Từ năm 2001 đến nay tỉnh Sơn La hợp tác với các tỉnh Bắc Lào trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, hằng năm Trường Cao đẳng Sơn La tiếp nhận hơn 300 lưu học sinh và học viên Lào sang học tại Trường. Bản thân tôi rất vui mừng khi được tiếp đón các bạn sang Sơn La học tập.

        Năm 2020 dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến hai nước Việt Nam - Lào nói chung, ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn lưu học sinh Lào nói riêng.

        Theo tôi biết ở Lào và Việt Nam cơ bản đã khống chế được dịch bệnh. (Tại Việt Nam hơn hai tháng qua chưa có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng và ở Lào thì cả 19 ca đã chữa khỏi), Nhưng hiện nay dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Vì thế theo chỉ đạo của tỉnh Sơn La, trong hai ngày 17 và 18/6/2020 Trường Cao đẳng Sơn La đã tiếp, đón 272/280 lưu học sinh Lào quay trở lại Trường học tập, để đảm bảo an toàn tuyệt đối và tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh của hai nước thì các bạn vẫn được cách ly tập trung tại ký túc xá 14 ngày.

       Trong thời gian cách ly tôi biết các bạn được tỉnh Sơn La và nhà trường, các cơ quan đoàn thể trong trường rất quan tâm, tận tình chăm sóc và hỗ trợ đầy đủ về nhu yếu phẩm... Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào tỉnh Sơn La xin góp món quà nhỏ gửi tới các bạn với mong muốn các bạn luôn mạnh khỏe, đoàn kết, thực hiện tốt nội quy của khu cách ly để sớm được trở lại học tập bình thường.

                                                      Chào thân ái!

                                     TM BAN LLQTN&CGQSVN GIÚP CM LÀO TỈNH SƠN LA

                                                             TRƯỞNG BAN

                                                                Hà Văn Đức

                                                 

                                                                          Tin: MS • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 13
  Tổng số lượt truy cập: 306140
  Copyright @ 2016. Designed by DTC