THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC TOÀN QUỐC QTN&CGQSVN GIÚP CM LÀO HỌP

THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC TOÀN QUỐC

QTN&CGQSVN GIÚP CM LÀO HỌP


   002.jpg

 

        Sáng 7.6.2020, tại tư gia đồng chí Huỳnh Đắc Hương, thường trực Ban liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào (BLLTQ QTN&CGQSVN giúp CM Lào) đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Thiếu tướng, Trưởng Ban Huỳnh Đắc Hương.

           Tham gia phiên họp có các đồng chí Phó trưởng ban: Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Trung tướng Nguyễn Tiến Long, Chuyên viên cao cấp Nguyễn Văn Nghiệp, Chuyên viên cao cấp Lê Mai, Trưởng, phó Tiểu ban Tổ chức - Chính sách, Văn phòng và Tuyên huấn.

           Cuộc họp hướng đến giải quyết một số vấn đề đã nêu trong phiên họp ngày 25.5 vì không đủ thời gian, chưa kịp có ý kiến tham gia.

       Sau khi nghe đồng chí trưởng ban điểm lại những hoạt động chỉ đạo, phối hợp, hướng dẫn và tham gia của thường trực BLL và cơ quan giúp việc với các BLL đơn vị cơ sở, các cơ quan hữu quan hai Đảng, hai nhà nước Việt – Lào trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống QTN&CGQSVN giúp CM Lào cuối năm 2019 vừa qua. Các ý kiến tham gia, đóng góp, phân tích tập trung vào việc giải trình, làm rõ các vấn đề còn có ý kiến khác nhau trên tinh thần thẳng thắn, đoàn kết, rút kinh nghiệm để kết quả công việc ngày một tốt hơn. Cuộc họp thống nhất kết luận:

            - Dịp lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống QTN&CGQSVN giúp CM Lào diễn ra trong bối cảnh không hoàn toàn thuận lợi về khách quan, chủ quan. Khối lượng hồ sơ, giấy tờ phải viết và thẩm định là khá lớn, kéo theo đi lại, liên hệ tăng cao trong khi thời gian đòi hỏi  gấp gáp. Các đồng chí trực tiếp làm việc đều đã cao tuổi, sức khỏe kém, phương tiện đi lại hạn chế, kinh phí eo hẹp, hệ thống giúp việc vửa yếu vừa thiếu…Nhưng vì truyền thống của Quân tình nguyện, vì tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt – Lào, chúng ta đã vượt qua những khó khăn, vất vả tưởng chừng như không thể để đạt được hầu hết ý định ban đầu, đó là:

       - Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự VN giúp CM Lào (30.10.1949 - 30.10.2019) được Đảng, Nhà nước, quân đội tổ chức trang trọng cấp quốc gia tại thủ đô Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao nhất hai Đảng, hai nhà nước Việt – Lào.

       - Lực lượng QTN&CGQSVN giúp CM Lào được tuyên dương Anh hùng LLVTND đánh dấu sự ghi nhận của Đảng, nhà nước đối với hy sinh cống hiến của chúng ta qua hai cuộc trường kỳ kháng chiến giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ tổ quốc XHCN.

       - Những sự kiện tại Việt Nam cũng đồng thời góp phần tạo tiền đề thuận lợi cho những sự kiện tương tự được tổ chức tại CHDCND Lào hình thành chuỗi hoạt động phối hợp giữa hai Đảng, hai nhà nước và hai quân đội có ý nghĩa tôn vinh Quân tình nguyện VN, tôn vinh tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt – Lào.

          …..

        Tuy nhiên, vì nhiều lý do, quá trình hoạt động cũng bộc lộ một số khiếm khuyết về điều hành, phối hợp, tổ chức, chỉ huy, tham mưu, xử lý tình huống…làm hạn chế kết quả toàn cục. Thường trực BLL đã thẳng thắn chỉ ra để rút kinh nghiệm.

             Cuộc họp thống nhất nhận định:

          - Bằng sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và nhà nước, quân đội hai nước Việt-Lào, bằng truyền thống hy sinh, chiến đấu vẻ vang của lực lượng quân tình nguyện và Chuyên gia QS VN giúp cách mạng Lào, bằng sự cố gắng vượt bậc của tất cả các thành viên trong BLL TQ các cấp, trong đó, nổi bật là các đồng chí nhận trách nhiệm cụ thể, dịp lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Lào đã hoàn thành theo đúng mong muốn của lãnh đạo BLL. Công lao hy sinh đóng góp của QTN&CGQS VN giúp cách mạng Lào được ghi nhận xứng đáng, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào, liên minh chiến đấu Việt Nam-Lào được tôn vinh...


-         Một số vấn đề cụ thể liên quan đến công tác tổ chức, kiện toàn, cơ chế chỉ đạo, phối hợp… sẽ được tiếp tục nêu ra để lấy ý kiến tập thể trong phiên họp đại biểu toàn quốc vào thời gian tới.

                  Cuộc họp kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày.

   

   007.jpg

    


                                                                  Tin & Ảnh Minh Sơn • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 10
  Tổng số lượt truy cập: 297074
  Copyright @ 2016. Designed by DTC