THƯ CHÚC MỪNG CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC CHDCND LÀO BOUNNHANG VORACHITH NHÂN NGÀY TRUYỀN THỐNG QTN VÀ CGVN GIÚP CM LÀO

THƯ CHÚC MỪNG CỦA TỔNG BÍ THƯ,

 CHỦ TỊCH NƯỚC CHDCND LÀO BOUNNHANG VORACHITH

 NHÂN NGÀY TRUYỀN THỐNG QTN VÀ CGVN GIÚP CM LÀO

 

bunnhang1.jpg


             Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp Lào, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đã gửi Thư chúc mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Ban biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:

 

Các đồng chí thân mến !

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào (30/10/1949-30/10/2019), thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Nhà nước và Nhân dân các dân tộc Lào, nhân danh cá nhân, tôi xin gửi tới toàn thể các đồng chí cựu Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam tại Lào lời chúc mừng và những tình cảm anh em gắn bó thân thiết nhất.

Cách đây 70 năm, Đảng Cộng sản Đông Dương, tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã thành lập đội quân tình nguyện Việt Nam giúp Lào, đây là quyết định đúng đắn và quan trọng nhất, là yếu tố quyết định thắng lợi của cách mạng hai nước, thể hiện rõ và sinh động sự liên minh chiến đấu của tình đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh :“Giúp nước bạn tức là mình tự giúp mình,” hàng nghìn Quân tình nguyện Việt Nam đã thực hiện nghĩa vụ quốc tế cùng chiến đấu, kề vai sát cánh, chia ngọt sẻ bùi, hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa cùng với quân đội và nhân dân Lào, sẵn sàng giúp đỡ, hy sinh, cùng tạo nên những chiến công hiển hách vì sự nghiệp cách mạng vĩ đại của hai nước Lào-Việt Nam.

Trong suốt thời kỳ đấu tranh cứu nước, máu của các chiến sỹ Việt Nam đã hòa cùng máu của chiến sỹ và nhân dân Lào vì nền độc lập dân tộc và sự phồn vinh của dân tộc Lào và Việt Nam.

Những chiến thắng và thành công của sự nghiệp đấu tranh cứu nước của nhân dân Lào luôn gắn bó mật thiết với đấu tranh giành thắng lợi và sự hy sinh không sao kể xiết của quân đội nhân dân Việt Nam và của các cựu Quân tình nguyện, Chuyên gia Việt Nam.

Dù tình hình thế giới và khu vực cũng như tình hình của mỗi nước có sự thay đổi, song những chiến công của các đồng chí Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam anh dũng vẫn luôn khắc sâu vào tâm trí của nhân dân Lào.

Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào luôn ghi nhớ những thành tích đó và bày tỏ sự biết ơn vô hạn tới các đồng chí Quân tình nguyện và chuyên gia cũng như quân đội và nhân dân Việt Nam anh em.

Chúng tôi đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn ủng hộ, giúp đỡ quý báu, kịp thời và có hiệu quả cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân Lào trước đây cũng như trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước Lào ngày nay.

Nhân dịp trọng đại này, xin chúc các đồng chí và qua các đồng chí cho chúng tôi gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới các gia đình liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của nhân dân Lào và mong rằng chúng ta tiếp tục bảo vệ, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, cùng với quân đội và nhân dân Lào giữ gìn và phát huy truyền thống liên minh chiến đấu, tình đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững và truyền tiếp các thế hệ trẻ mai sau về mối quan hệ hiếm có này.

Chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi và đời đời bền vững".

 

bunnhang.jpg


              Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith trao tặng 

                 Hội Truyền thống toàn quốc QTN và CGVN giúp Lào bức ảnh

              “Bộ đội Việt Nam chia tay các bạn chiến đấu Lào trước khi trở về nước”.

 

        * Nhân dịp sang Thủ đô Hà Nội dự Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống lực lượng Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, chiều 29-10-2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu cựu Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp Lào.

Tại buổi tiếp, bày tỏ vui mừng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào sang dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith đánh giá cao vai trò của Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Lào đã có những công lao, đóng góp to lớn cho công cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Lào ngày nay.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith khẳng định, Lào cùng với Việt Nam vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam, Việt Nam - Lào mãi trường tồn. Dù khó khăn, gian khổ đến đâu, hai bên phối hợp chặt chẽ, giữ gìn và bảo vệ mối quan hệ Lào - Việt như giữ gìn con ngươi của mắt mình và tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ mai sau về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt này.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, Chủ tịch Hội Truyền thống toàn quốc Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam giúp Lào nhấn mạnh: Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng, hai nước anh em gắn bó, thủy chung, thống nhất về ý chí, đoàn kết chặt chẽ, cùng chung chiến hào chống kẻ thù chung, giải phóng dân tộc, ngày nay lại cùng nhau xây dựng hai nước cùng phát triển. Việc kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào thể hiện truyền thống quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào luôn gắn bó bền chặt.

Chân thành cảm ơn lãnh đạo và nhân dân các dân tộc Lào đã dành cho lực lượng Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào những tình cảm sâu sắc, sự giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương cho rằng, thắng lợi của hai dân tộc là thắng lợi chung, hiện nay hai dân tộc Việt Nam và Lào cần tiếp tục đoàn kết, phát triển vững bền. Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương đã chia sẻ câu chuyện về những năm tháng sát cánh cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Lào chiến đấu anh dũng, kiên cường./.


bunnhang2.jpg • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào
  Địa chỉ: Số 79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 5
  Tổng số lượt truy cập: 276078
  Copyright @ 2016. Designed by DTC