BAN LIÊN LẠC QUÂN TÌNH NGUYỆN VÀ CHUYÊN GIA VIỆT NAM GIÚP CÁCH MẠNG LÀO TỈNH NAM ĐỊNH KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG QTN&CGVN GIÚP CM LÀO (30.10.1949 – 30.10.2019)

BAN LIÊN LẠC QUÂN TÌNH NGUYỆN VÀ CHUYÊN GIA VIỆT NAM GIÚP CÁCH MẠNG LÀO TỈNH NAM ĐỊNH

 KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG

 QTN&CGVN GIÚP CM LÀO (30.10.1949 – 30.10.2019)

 

         Sáng 30.10.2019, tại nhà hàng “Khóm Trúc Vàng” thành phố Nam Định, Ban Liên lạc Quân tình nguyện & Chuyên gia VN giúp Cách mạng Lào Tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Quân tình nguyện và Chuyên gia VN giúp CM Lào (30.10.1949 – 30.10.2019).

         Tham dự buổi lễ có hơn hai trăm CCB quân tình nguyện đại diện cho CCBQTN các huyện, thị trong tỉnh, đại biểu Ban Thi đua phong trào, Hội Cựu Chiến binh, các Hội bạn…Ban Liên lạc Toàn quốc QTN&CGVN giúp CM Lào cử đồng chí đại tá Ngô Doanh và trung tá Bùi Minh Sơn làm đại biểu cùng tham dự.

         Tại buổi lễ, đ/c Cao Trường Tuấn, trưởng ban Liên lạc QTN&CGVN giúp CM Lào tỉnh Nam Định đọc bài phát biểu ôn lại những truyền thống hào hùng, quang vinh của lực lượng QTN&CGVN giúp CM Lào qua hai cuộc kháng chiến. Trong đó, hàng ngàn người con Nam Định đã ngã xuống vì sự nghiệp quốc tế vô sản, vì tình hữu nghị đặc biệt, vì tự do độc lập của nhân dân các bộ tộc Lào. Đặc biệt, Nam Định là tỉnh duy nhất có gia đình tại huyện Ý Yên có 5 anh em ruột cùng là chiến sỹ tình nguyện VN giúp CM Lào, trong đó có 1 người là Anh hùng LLVTND.

           Trở về đời thường, các CCB QTN vẫn giữ gìn, phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, phẩm chất người lính tình nguyện “giúp bạn là tự giúp mình” đi đầu trong công tác xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ lẫn nhau làm kinh tế, xây dựng nông thôn mới, làm giàu chính đáng bằng sự năng động và ý chí người lính đã trải qua chiến đấu.

     Đại tá Ngô Doanh phát biểu chúc mừng những thành tích của các CCBQTN Nam Định, thông báo một số tin tức nội bộ mới, đặc biệt tin Đảng, nhà nước vừa phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho lực lượng QTN&CGVN giúp CM Lào khiến mọi người rất phấn khởi, tự hào.

        Buổi Lễ mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ truyền thống rất hay, ý nghĩa và kết thúc bằng bữa cơm thân mật, vui vẻ. Mọi người cùng nâng cốc chúc nhau sức khỏe và những điều tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh buổi lễ:


 nd1.JPG

 

   nd2.JPG


  nd3.JPG


  nd4.JPG


  nd5.JPG


  nd8.JPG


   nd6.JPG


   nd7.JPG


   nd9.JPG


  nd10.JPG


   


  

 

                                                              Tin & Ảnh: MS

  • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào
  Địa chỉ: Số 79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 8
  Tổng số lượt truy cập: 276426
  Copyright @ 2016. Designed by DTC