THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC TOÀN QUỐC HỌP MỞ RỘNG

THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC TOÀN QUỐC

 HỌP MỞ RỘNG

Sáng 11.9.2019 Thường trực Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam giúp Cách mạng Lào (BLLTQ QTN&CGVN giúp CM Lào) đã họp phiên mở rộng tại 79-81 Lý Nam Đế, HN.

      Nội dung cuộc họp nhằm nắm tình hình và bàn cách triển khai, phối hợp, tháo gỡ, giải quyết…các vấn đề đã, đang và sẽ thực hiện nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Quân Tình nguyện và Chuyên gia VN giúp cách mạng Lào (30.10.1949 – 30.10.2019).

              Dự họp có Trưởng ban, thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, Phó trưởng ban thường trực, Trung tướng Nguyễn Tiến Long. Phó trưởng ban, Thiếu tướng Bùi Minh Thứ. Về phía cơ quan giúp việc có trưởng ban và trợ lý Ban Tuyên huấn, Ban Tổ chức-Chính sách, Văn phòng…hai phó trưởng ban Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Chuyên viên Cao cấp Nguyễn Văn Nghiệp vắng mặt do đang điều trị tại bệnh viện.

      Cuộc họp đã nghe Chánh Văn phòng BLL, đại tá Trần Đình Dần báo cáo tóm tắt tình hình triển khai, thực hiện các đầu việc đến đầu tháng 9-2019. Nhìn chung, 7 đầu việc đều đã và đang được triển khai ở các mức độ khác nhau với các cơ quan nhà nước có chức năng, tuy nhiên, có phần chậm tiến độ do phải chờ ý kiến chính thức từ Ban Bí thư TW. Việc khôi phục BLL cấp tỉnh Điện Biên, kết nối lại thông tin với BLL Đà Nẵng, hồ sơ đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho lực lượng QTN&CGVN giúp CM Lào… cho thấy những tín hiệu khả quan…Thời gian trước mắt không còn dài, do đó, công tác bám nắm, phối hợp, tích cực chủ động với các cơ quan nhà nước cần phải ráo riết hơn…

      Trong phần đóng góp, đã có nhiều ý kiến sôi nổi nêu biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc. cũng có những ý kiến đề nghị điều chỉnh kế hoạch, một số việc chưa thực sự gấp làm sau để tập trung cho những việc chính.

        Phát biểu kết luận, Trưởng ban Huỳnh Đắc Hương nhắc nhở Văn phòng và các bộ phận giúp việc cần chủ động và khôn khéo trong xử lý công việc, đặc biệt, trong quan hệ với các Bộ, ngành, cơ quan nhà nước để tranh thủ tối đa sự ủng hộ. Bên cạnh đó, những việc làm ngay được (như tuyên truyền, cổ động) thì chủ động triển khai vì mục đích chính trị là rất rõ ràng, không có gì phải cấn cá.

           Phó trưởng ban thường trực Nguyễn tiến Long bổ sung kết luận nên đặt ra vài kịch bản tình huống để xử trí cho uyển chuyển và chủ động, đồng thời vẫn đạt được những ý đồ chính của dịp lễ trang trọng này. Ví dụ: trong nội bộ, việc phối hợp giữa BLL TQ và BLL Hà Nội trong tổ chức một số hoạt động gặp mặt vì BLL Hà Nội có những thuận lợi rất cơ bản về kinh phí cũng như sự ủng hộ của Thành ủy và BTL Thủ đô. Thiếu tướng Bùi Minh Thứ, trưởng BLLHN cho biết sẵn sàng phối hợp cùng BLL TQ trong khả năng cho phép một cách tốt nhất.

         Phiên họp kết thúc lúc 11 giờ 30 cùng ngày.


        DSCF0656.JPG


       DSCF0659.JPG


 

                                                         Tin & Ảnh Minh Sơn • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia Việt Nam tại Lào
  Địa chỉ: Số 79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
 • Số người đang online: : 17
  Tổng số lượt truy cập: 248746
  Copyright @ 2016. Designed by DTC