LỄ BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH LIỆT SỸ NGUYỄN TRUNG TÁ

 LỄ BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA

 CHO GIA ĐÌNH LIỆT SỸ NGUYỄN TRUNG TÁ

          Ngày 28-1-2018, tại xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, Thanh Hoá đã diễn ra lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho GĐLS Nguyễn Trung Tá, Liệt sỹ của Tiểu đoàn 25 Công binh Mặt trận Cánh Đồng Chum-Xiêng Khoảng (Mặt trận 31, Quân tình nguyện VN).

           Tham dự Lễ bàn giao có đoàn đại biểu BLL Truyền thống CCB Tiểu đoàn 25 Công binh Mặt trận 31, Nhà tài trợ, đại biểu chính quyền địa phương, Đảng uỷ, UBND, CCB xã Thạch Bình, MTTQ, Ban CHQS huyện Thạch Thành, Đại biểu Hội Cựu TNXP huyện Cẩm Thuỷ, Gia đình thân nhân Liệt sỹ cùng nhân dân trong khu vực.

        Như thông tin chúng tôi đã đưa trước đây, Liệt sỹ Nguyễn Trung Tá hy sinh trên chiến trường Cánh Đồng Chum-Xiêng khoảng vào đầu năm 1973. Sau khi hy sinh, gia đình liệt sỹ đã được hưởng đầy đủ các chính sách đãi ngộ theo quy định của Đảng, Nhà nước và quân đội. Tuy nhiên, do hoàn cảnh neo đơn, điểm xuất phát thấp nên hoàn cảnh GĐLS rất khó khăn. Căn nhà cấp 4 gia đình đang ở sau nhiều năm cũng bị xuống cấp trầm trọng, mục nát và có thể sập đổ bất cứ lúc nào. Trong khi đó địa phương cũng là một vùng quê còn nghèo, mọi sự chi viện giúp đỡ về vật chất là rất hạn chế.

       Thấu hiểu tình cảnh khó khăn của gia đình, với lòng biết ơn những người đã ngã xuống vì sự nghiệp quốc tế cao cả, vì tình cảm đồng chí đồng đội…BLL truyền thống Tiểu đoàn Công binh 25 cũng rất trăn trở tìm cách để có sự giúp đỡ GĐLS một cách hiệu quả nhất. Cuối cùng, nhờ sự kiên trì kết nối thông tin, nhờ lòng hảo tâm, nhân ái, nhờ nhiệt tình của rất nhiều người trong đó phải kể đến vai trò có tính quyết định của nhà tài trợ, Ban Liên lạc Thân nhân LSMT31 cộng với nhiệt tình và trách nhiệm của những CCB Tiểu đoàn 25 tại huyện Thạch Thành…Mong ước xây dựng một căn nhà khang trang cho GĐLS Nguyễn Trung Tá đã trở thành hiện thực.

           Chỉ sau hơn một tháng khẩn trương xây dựng, căn nhà bán kiên cố với diện tích sử dụng gần 60m2 đã hoàn thành. Trong lễ bàn giao này, nhìn căn nhà vững chắc, sáng sủa, cao ráo, thơm mùi sơn mới…rực rỡ dưới ánh đèn neon. Nhớ lại căn nhà cũ tồi tàn, ẩm mốc, xiêu vẹo…nhiều người không nén nổi xúc động. Mùa xuân Mậu Tuất này, chắc chắn gia đình LS Nguyễn Trung Tá sẽ đón xuân trong căn nhà mới khang trang với niềm vui như được nhân đôi về hạnh phúc và tình cảm giữa những con người đầy lòng nhân ái. Không thể không nhắc đến công sức của các CCB d25 tại Thạch Thành đã không quản ngày đêm vất vả, đường xá xa xôi, thời tiết khắc nghiệt, hoàn cảnh khó khăn…đi lại giám sát, đôn đốc, quản lý công trình với tinh thần trách nhiệm, lòng tận tâm, chu đáo, chặt chẽ… không khác gì công việc của chính gia đình mình.

       Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương thay mặt gia đình bày tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ quý báu của nhà tài trợ và tấm lòng của những đồng đội LS đồng thời trao tặng gia đình một số quà gồm đồ dùng sinh hoạt và tiền để gia đình mua sắm thêm những vật dụng cần thiết.

          Các ca sỹ, diễn viên CCB văn công nhóm nghệ thuật Hoa Ban bằng những điệu múa lời ca truyền thống đặc sắc góp phần làm cho buổi lễ thêm sinh động và vui vẻ.


          nha1.jpg


        nha2.jpg 


                             IMG_0406.JPG

                                       Hình ảnh căn nhà xưa chỉ còn là ký ức

                             IMG_0407.JPG


         nha3.jpg


                                   nha4.jpg


          nha6.jpg


         nha7.jpg


         nha8.jpg

 

                                                                 Tin & Ảnh: Minh Sơn • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia Việt Nam tại Lào
  Địa chỉ: Số 79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
 • Số người đang online: : 5
  Tổng số lượt truy cập: 177462
  Copyright @ 2016. Designed by DTC