Thường trực Ban Liên lạc QTN&CGQSVN giúp Lào TP Hà Nội họp Tổng kết Công tác năm 2017.

      Thường trực Ban Liên lạc QTN&CGQSVN giúp Lào TP Hà Nội họp Tổng kết Công tác năm 2017.           BHN.jpg       Sáng 16/12/2017, tại Hà Nội Thường trực ban liên lạc QTN & CGQS tp Hà Nội đã tiến hành tổng kết công tác hoạt động năm 2017 và xác định một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Thiếu tướng Bùi Minh Thứ, trưởng ban, chủ trì hội nghị. 

          Báo cáo tổng kết đã đánh giá toàn diện những hoạt động trong năm của BLL. Hội nghị đã khẳng định những thành tích nổi bật của BLL QTN HN năm 2017 đó là:

        - Đã tập trung triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước và các định hướng của BLL Toàn quốc về các hoạt động chào mừng "Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017" tới các đầu mối trực thuộc (gồm 24/24 đơn vị truyền thống, 11 ban liên lạc các quận huyện), hướng dẫn các BLL phối hợp với các tổ chức chính trị đoàn thể, chính quyền địa phương tuyên truyền trong cộng đồng nâng cao nhận thức về mối quan hệ đặc biệt có tính chiến lược sống còn của sự nghiệp CM hai dân tộc.

        - Hưởng ứng tích cực cuộc thi Tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt Nam - Lào, kết quả có gần 1.000 hội viên tham gia và đã có nhiều bài dự thi được HĐ cho gải.

       - BLL đã Cử 120 đại biểu tham dự mít tinh quốc gia kỷ niệm "Năm Đoàn kết Việt Nam - Lào", cử đại biểu tham gia hoạt động tri ân "Khúc Trang ca Việt Lào" tai nghĩa trang quốc tế Anh Sơn và cử đoàn tham dự mít tinh kỷ niệm tại tỉnh Xiêng Khoảng.

       - Tổ chức thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, cho gia đình TBLS...

        - Chỉ đạo "CLB Thăm lại chiến trường xưa" hoạt động nền nếp và hữu ích. Trong năm CLB đã tổ chức được 6 đoàn cho trên 200 CCB QTN sang thăm chiến trường xưa. Các đoàn đã chấp hành tốt luật pháp của hai nước, các hoạt động theo đúng tôn chỉ mục đích mà dự án đã đề ra, bao gồm: Góp phần làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, thăm hỏi cảm ơn đồng bào đồng chí đã cưu mang giúp đỡ trong thời kỳ làm nghĩa vụ quốc tế. Chủ động tìm kiến thông tin LS và phối hợp với các đơn vị chức năng tìm kiếm hài cốt LS hy sinh trong các trận đánh trước đây...

         Hội nghị cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại trong năm như: Công tác củng cố kiện toàn BLL ở một số quận huyện, công tác phát triển hội viên, hay chế độ hoạt động của một số BLL quận huyện còn chưa được nền nếp chưa thường xuyên, chậm đổi mới.
          Hội nghị xác định một số nhiệm vụ trọng tâm 2018, trong đó nhấn mạnh việc tuyên truyền giáo dục truyền thống QTN VN và việc vun đắp gìn giữ quan hệ đặc biệt Việt - Lào  là nhiệm vụ trọng tâm. Cùng với việc triển khai những hoạt động thiết thực tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống QTN VN (30 -10/1949 - 2019), bao gồm:
       - Nâng cao chất lượng hoạt động của các BLL quận huyên, củng cố và xây dựng đủ các quận huyện đều có BLL QTN

       - Khuyến khích mọi người tham gia viết về "Ký ức Người lính QTN" để có cuốn sách chuyên về QTN được xuất bảm vào dịp 70 năm kỷ niệm ngày truyền thống QTN VN.

      - Củng cố chất lượng hoạt động của CLB "Giử Lửa"...
- Tiếp tục duy trì và nâng cao sức hoạt động của CLB Thăm lại chến trường xưa đáp ứng nhu của đông đảo các CCB QTN và CGQS Việt Nam.

                                                      Tin & Ảnh Trần Phong

  • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia Việt Nam tại Lào
  Địa chỉ: Số 79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
 • Số người đang online: : 6
  Tổng số lượt truy cập: 181725
  Copyright @ 2016. Designed by DTC