THỦ TƯỚNG LÀO PHANKHAM VIPHAVANH TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU BAN LIÊN LẠC TOÀN QUỐC QTN&CGQSVN GIÚP LÀO

THỦ TƯỚNG LÀO PHANKHAM VIPHAVANH

TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU BAN LIÊN LẠC TOÀN QUỐC

QTN&CGQSVN GIÚP LÀO

 

           Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức tại VN, chiều 9-1-2022, Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh đã có buổi tiếp thân mật đoàn đại biểu Ban Liên lạc toàn quốc QTN&CGQSVN giúp Lào do đồng chí Trưởng ban, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương dẫn đầu đến chào và thăm hỏi. Cùng tiếp khách với Thủ tướng có Đại sứ Lào tại VN Sengphet Houngbounnuong, Tùy viên QP Vongxay Inthakham và một số cán bộ ĐSQ Lào.

      Đồng chí Huỳnh Đắc Hương đã chân tình thăm hỏi tình hình sức khỏe của Thủ tướng và các thành viên trong đoàn Đại biểu cấp cao Lào, chúc chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại VN thành công tốt đẹp góp phần xây dựng và vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt vĩ đại Lào – Việt Nam, Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

       Thủ tướng Phankham Viphavanh bày tỏ lòng biết ơn của các thế hệ người dân Lào, Đảng, nhà nước Lào với sự hy sinh vô giá của quân tình nguyện trong thời kỳ kháng chiến cũng như sự giúp đỡ thiết thực, hiệu quả của Đảng, nhà nước, quân đội VN dành cho Lào hiện nay và sau này.

       Mặc dù vô cùng bận rộn vì chương trình làm việc dày đặc, hầu như không còn thời gian nghỉ ngơi từ khi sang VN nhưng Thủ tướng Phankham vẫn rất nhanh nhẹn, linh hoạt và tỏ ra đặc biệt vui tính. Ông bỏ qua những nghi lễ ngoại giao, nói chuyện trực tiếp, thoải mái bằng tiếng Việt, cười đùa vui vẻ, xưng “con” một cách rất tự nhiên và tình cảm với vị tướng già mà mùa xuân này đã bước qua tuổi 103 !

        Nhờ đó, buổi tiếp đã trở nên tự nhiên, tình cảm và thoải mái, vui vẻ như cuộc gặp gỡ của những người thân trong gia đình. Nhân dịp tết cổ truyền Nhâm Dần của VN sắp đến, Thủ tướng và bạn Lào cũng có một số quà nhỏ tặng các cán bộ lão thành trong BLLTQ: Huỳnh Đắc Hương, Nguyễn Quốc Thước, Nguyễn Văn Nghiệp, Nguyễn Tự Lạc, Lê Mai, Trần Huy Tuấn...Đồng chí Sunthon xaynhachac nguyên Đại sứ Lào tại VN, nguyên trưởng ban đối ngoại TƯ Đảng NDCM Lào, Bí thư TƯ Đảng, phó Chủ tịch Quốc Hội Lào với lòng kính trọng Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương cũng gửi Thủ tướng quà riêng tặng ông.


       bl1.JPG


       bl2.JPG


       bl3.JPG


      bl4.JPG


      bl5.JPG

 

                                                                Tin & Ảnh MS • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 9
  Tổng số lượt truy cập: 378706
  Copyright @ 2016. Designed by DTC