Lào thêm 1.170 ca Covid-19, 3 ca tử vong

Lào thêm 1.170 ca Covid-19, 3 ca tử vong

 

        Bộ Y tế Lào ngày 4/11 cho biết có thêm 1.170 ca Covid-19 vừa được ghi nhận trong 24h qua, đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm ở Lào ở mức 4 chữ số.

          Ngoài các ca nhiễm mới, Lào cũng ghi nhận thêm 532 ca phục hồi và được xuất viện, bên cạnh 3 ca tử vong, bao gồm 2 ca ở thủ đô Vientiane và 1 ca ở Luang Prabang.

              Thủ đô Vientiane ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất cả nước với 589 trường hợp, trong khi dịch ở các tỉnh Luang Namtha, Vientiane và Luang Prabang tiếp tục phức tạp, đều có trên 100 ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Lào đến nay là 44.061 trường hợp, 76 trường hợp tử vong.

        Do số ca nhiễm mới trong cộng đồng vẫn tăng mạnh và để có thể mở cửa đất nước, Chính phủ Lào đã yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19 tại các vùng đỏ, trong đó có lệnh giới nghiêm từ 23h đến 5h sáng hàng ngày ở những địa phương có các ca lây nhiễm cộng đồng.

       Các tỉnh cũng cần khẩn trương mở rộng hình thức sử dụng khách sạn làm nơi điều trị và điều trị tại chỗ đối với người nhiễm bệnh không có triệu chứng và có điều kiện kinh tế, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan cấp trung ương và địa phương để vận động chuyên gia, nhân viên y tế và cán bộ nghiệp vụ hỗ trợ ứng phó với dịch bệnh theo điều kiện thực tế ở từng địa phương.

         Chính phủ Lào cũng đề nghị người dân trên cả nước đến các cơ sở y tế để được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

         Cho đến nay, Lào đã tiêm được hơn 7,3 triệu liều vaccine cho người dân trên cả nước, trong đó có hơn 2,8 triệu người (tương đương gần 39% dân số) đã được tiêm đủ liều. Để hoàn thành mục tiêu từ có từ 50 đến 70% dân số được tiêm vaccine trong năm nay, Bộ Y tế Lào cũng đang thành lập các đội y tế lưu động tại từng quận, huyện trên cả nước để tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người ốm liệt giường hoặc không thể rời nhà đến các trung tâm tiêm chủng vì bất kỳ lý do gì.

                                                        

                                                                 Nguồn : Tạp chí Lào Việt

  • Bản quyền thuộc: Ban Liên lạc Toàn quốc Quân tình nguyện & Chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào
   (79-81 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
  Địa chỉ ban biên tập: Số 1 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  Hộp thư điện tử: banbientapwqtn@gmail.com
  Trưởng ban Biên tập: Chuyên viên cao cấp Lê Mai
  Phó trưởng ban Biên tập: Thạc sỹ, Đại tá  Nguyễn Quốc Chinh
  Thư ký ban Biên tập: Đại tá Nguyễn Hữu Đức
  Quản trị Website : Trung tá Bùi Minh Sơn
 • Số người đang online: : 56
  Tổng số lượt truy cập: 378693
  Copyright @ 2016. Designed by DTC